Phạm trù Tự nhiên trong lý luận, phê bình văn học cổ Trung Quốc và Việt Nam - Lê, Tường Đắc (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2019)
Bài viết nghiên cứu phạm trù Tự nhiên trong tư tưởng Thiền Lão và trong lý luận, phê bình văn học cổ Trung Quốc; đồng thời tập trung làm rõ quan niệm Tự nhiên trong lý luận, phê bình văn học cổ điển Việt Nam với hai nội dung: Tự nhiên trong quan niệm của các tác giả thời Lý - Trần và Tự nhiên trong quan niệm của các tác giả thời Lê - Nguyễn.