Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên đối với hoạt động của Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Hân Đỗ Ngọc; Đinh, Loan Thị Mỹ; Nguyễn, Tôn Minh; Lưu, Quang Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2025)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự hài lòng của sinh viên đối với hoạt động của Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thông qua đo lường mức độ tác động của từng nhân tố dẫn đến sự hài lòng hoặc không hài lòng của sinh viên, dựa trên việc tích hợp những kết quả chính đã được ghi nhận từ mô hình SERVQUAL. Dữ liệu định lượng được thu thập từ một cuộc khảo sát trực tuyến qua Google Forms với 304 sinh viên tại trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 08/2024 đến tháng 11/2024 và phân tích bằng mô hình hồi quy tuyến tính thông qua phần mềm SPSS 26. Kết quả phân tích cho thấy 4 trong 6 yếu tố trong mô hình bao gồm: Quy trình làm việc (SP), Khả năng phục vụ (RES), Thái độ phục vụ (AT) và Phương tiện hữu hình (TAN) có ảnh hưởng tích cực đến sự hài lòng của sinh viên đối với hoạt động của Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học.