Về xu hướng tương tác thể loại giữa tiểu thuyết và truyện ngắn hiện đại - Nguyễn, Thi Thành (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2019)
Trên cơ sở xác định một quan niệm về tương tác thể loại và tương tác thể loại trong văn học quốc ngữ Việt Nam, bài viết mô tả khả năng biến đổi nòng cốt thể loại của truyện ngắn trong quan hệ tương tác với tiểu thuyết, và biến đổi của tiểu thuyết khi tiếp thu kinh nghiệm, kỹ thuật tự sự của truyện ngắn.