Nghiên cứu sự hài lòng của sinh viên học giáo dục thể chất ở Trường Đại học Văn Hiến - Nguyễn, Lâm Phương (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2025)
Nghiên cứu đánh giá mức độ hài lòng của người học đối với chương trình giáo dục thể chất tại Trường Đại học Văn Hiến, được thực hiện thông qua tiến hành khảo sát 1.251 người học vừa hoàn thành khóa học trong học kỳ I năm học 2024-2025. Mô hình SERVQUAL được sử dụng để phân tích sự hài lòng của sinh viên với chương trình giáo dục thể chất. Dữ liệu được xử lý bằng phần mềm SPSS và SmartPLS3 để kiểm định độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), phân tích tương quan và hồi quy tuyến tính. Kết quả cho thấy sáu yếu tố, bao gồm: nguồn lực giảng viên, chương trình đào tạo, công trình thể thao, tài liệu học tập, hỗ trợ từ phòng ban chức năng, giá trị cảm nhận đều có tác động đáng kể đến sự hài lòng của người học. Trong đó, tài liệu học tập, sự hỗ trợ từ phòng ban chức năng và giá trị cảm nhận là những yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Phát hiện này mang ý nghĩa thực tiễn quan trọng, cung cấp cơ sở để các nhà quản lý giáo dục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao trải nghiệm học tập và tối ưu hóa các dịch vụ hỗ trợ người học giáo dục thể chất.