Kiểm tra trực tuyến: Góc nhìn của sinh viên đại học - Lê , Anh Điền Châu; Nguyễn Thị, Hà Thanh; Nguyễn Thái, Trân Bảo; Đặng Thị, Trang Tuyết (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2023)
Kiểm tra trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, nhưng số lượng các nghiên cứu về chất lượng của phương thức kiểm tra này ở Việt nam còn hạn chế. Vì vậy, nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm hiểu nhận thức của sinh viên về một số yếu tố chính quyết định chất lượng của các bài kiểm tra trực tuyến. Phương pháp khảo sát trực tuyến qua Google form được sử dụng nhằm thu thập dữ liệu của sinh viên thuộc khoa Ngoại ngữ của bốn trường đại học tư thục ở Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được 721 phiếu trả lời hợp lệ, trong đó lựa chọn 10 sinh viên tiếp tục tham gia phỏng vấn chuyên sâu qua điện thoại. Dữ liệu thu được cho thấy mặc dù hầu hết người tham gia nghiên cứu đánh giá cao tính thực tế của kiểm tra trực tuyến, đa số không cho rằng kiểm tra trực tuyến có độ tin cậy và tính giá trị cao. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy kiểm tra trực tuyến có tác động tiêu cực tới phương pháp học tập và ôn thi của sinh viên.