Vai trò Internet banking và bài học kinh nghiệm cho ngân hàng Thương mại Việt Nam - Vương, Quân Đức Hoàng; Nguyễn, Quang Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Mục tiêu của bài báo này là nghiên cứu vai trò của Internet banking, thực trạng Internet banking ở các Ngân hàng thương mại( NHTM) Việt Nam, việc phát triển Internet banking tại các ngân hàng trên thế giới. bên cạnh đó, bài báo cáo này cũng tìm hiểu các nghiên cứu ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới về Internet banking. Kết quả nghiên cứu này đẫ cho thấy được vai trò quan trọng của Internet banking đối với khách hàng và NHTM Việt Nam. Hơn nữa, nó cũng chỉ ra một số vấn đề trong việc phá triển dịch vụ Internet banking tại các NHTM Việt Nam. Và cuối cùng nghiên cứu đã đưa ra một số kiến nghị cho NHTM Việt Nam trong việc phát triển dịch vụ Internet banking.