Cái nhìn tự sự đa chiều trong truyện Kiều - Trần, Sử Đình (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Điểm nhìn là khái niệm trung tâm của tự sự học hiện đại. Bài báo lần đầu tiên vận dụng khái niệm này phân tích cái nhìn nhiều chiều trong Truyện Kiều, từ điiểm nhìn thể loại thơ ca và tiểu thuyết, điểm nhìn thế giới quan, điểm nhìn tu từ học truyền thống, điểm nhìn cá nhân, điểm nhìn thế tục, điểm nhìn tao nhã và thông tục, điểm nhìn nhân vật với tính cá thể, điểm nhìn thân thể. Với hệ thoogns điểm nhìn mới mẻ ấy Nguyễn Du đã vừa kế thừa truyền thống văn học chữ thân của văn học Việt Nam, vừa làm mưới Truyện Kiều, biến một tác phẩm thường thường bậc trung của Trung Quốc trở thành tác phẩm sâu sắc tầm cỡ thế giới.