Nâng cao văn hóa chất lượng từ việc đổi mới hình thức và phương pháp dạy học - Hoàng, Nguyên Sĩ; Trần, Ny Thị Ngọc; Nguyễn, Quang (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Chất lượng là yếu tố then chốt quyết định sự tôn tại, phát triển của một cơ sở đào tạo nhất là trường đại học. Nâng cao văn hoa chất lượng để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội vừa là trọng trách, vừa là văn hoả của trường đại học. Có nhiều thành tổ trong việc nâng cao chất lượng, trong đó đổi mới hình thức tổ chức, đối mới phương pháp dạy học là những thành tổ cơ bản. Trong thời đại hội nhập toàn cầu, đối thoại là phương pháp dạy học tối ưu nhất của quá trình đào tạo ra nguồn nhân lực vững về chuyên môn, chắc về phẩm chất, năng động về kỹ năng giao tiếp và làm việc.