Hệ thống giám sát xe buýt ứng dụng công nghệ GPS và công nghệ GPRS - Phù, Hiếu Thị Ngọc; Dương, Tú Thị Cẩm; Lê, Minh Hoàng; Văn, Lượng Tấn; Nguyễn, Dũng Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Thiết kế hệ thống thu thập và truyền dữ liệu vận tốc, vị trí xe dựa trên việc ứng dụng GPS kết hợp với hệ thống thông tin di động toàn cầu/dịch vụ vô tuyến gói tổng hợp (GSM/GPRS) và hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information System - GIS) giúp giám sát hành trình của phương tiện từ xa theo thời gian thực đã mang lại những lợi ích thiết thực trong công tác quản lý hệ thống xe buýt... truyền lên trung tâm điều hành, đồng thời nhận dữ liệu được truyền từ trung tâm điều hành xuống xe buýt. Ngoài ra, nghiên cứu này còn có thể cải tiến thêm các ứng dụng về lắp đặt hệ thống chỉ dẫn thông tin bằng âm thanh, bảng tin được thiết lập trên xe buýt và đặc biệt tại trạm dừng giúp hành khách có thêm thông tin chọn phương tiện phù hợp.