Kinh nghiệm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng trên thế giới - Trần, Vũ Lâm; Vũ, Tùng Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 và suy thoái kinh tế trong nước đã đặt ra vấn đề tái cấu trúc cấp thiết đối với hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Tuy các ngân hàng nước ta đã và đang tiến hành công cuộc tái cơ cấu nhưng kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế nhất định. Bài viết trinh bày bối cảnh của các quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, quá trình tái cơ cấu ngân hàng của họ, thông qua việc so sánh và đối chiếu tinh hình thực tế ở các quốc gia so với Việt Nam để đánh giá và phân tích các kinh nghiệm thực tiễn bổ ích cho các ngân hàng nước ta, hướng đến sự thành công của công cuộc tái cơ cấu sau này.