Phát triển du lịch sinh thái bền vững tại khu Ramsar Bàu Sẫu - vườn quốc gia Cát Tiên - Phạm, Hậu Xuân; Trương, Tuyền Thị Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Vùng đất ngập nước Bàu Sấu (thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên), được công ước Ramsar quốc tế - UNESCO công nhận là khu Ramsar thứ hai ở Việt Nam. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng, được coi là hạt nhân phát triển du lịch sinh thái của vườn quốc gia Cát Tiên. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động du lịch vẫn còn rất khiêm tốn so với tiềm năng. Nội dung bài bảo sẽ trình bày nét cơ bản về tiềm năng, hiện trạng, những hạn chế trong việc bảo tồn, phát triển du lịch và đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch sinh thái bền vững tại khu Ramsar và vườn quốc gia Cát Tiên.