Trực quan hoá kết quả tìm đường đi xe buýt dựa trên dữ liệu dòng giao thông không - thời gian - Hoàng, Lộc Xuân; Dương, Hiếu Ngọc; Trần, Hoài Văn; Nguyễn, Dũng Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Trực quan hóa khoa học và trực quan hóa thông tin là những lĩnh vực đa ngành mới được tập trung phát triển trong thập kỷ gần đây. Thời gian trước đây, trực quan hóa chủ yếu tập trung vào việc hiển thị và giúp đánh giá các kết quả mô phỏng. Tuy nhiên, với các dữ liệu lớn ngày nay thì trực quan hoả còn được giao một nhiệm vụ lớn hơn, đó là giúp khám phá dữ liệu để giúp các nhà khoa học hiểu hơn những khái niệm, những quan hệ và quả trình bên trong dữ liệu. Tại Việt Nam chủ đề giao thông ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đang được nhiều người quan tâm ở nhiều góc nhìn khác nhau. Trong những năm gần đây, xe buýt dần trở thành phương tiện công cộng phổ biến và chính yếu của người dân. Trong bài báo này, nhóm tác giả tập trung vào phân tích dữ liệu dòng giao thông xe buýt để xây dựng mô hình dữ liệu xe buýt hướng thời gian. Dựa vào mô hình dữ liệu này, nhóm tác giả phát triển giải thuật tìm đường đi xe buýt theo thời gian thực. Cuối cùng, bằng kỹ thuật WebGL, kết quả tìm đường xe buýt sẽ được hiển thị trên nền bản đồ 3D.