Đổi mới mục tiêu đào tạo đại học và chương trình giáo dục tổng quát cho nền kinh tế trí thức - Nguyễn, Tống Thiện (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Trong thời đại ngày nay, nền kinh tế tri thức đòi hỏi ở người lao động trình độ đại học một loạt những kỹ năng mới. Họ cần phải có khả năng suy nghĩ độc lập và linh hoạt hơn, và nhất là có khả năng tiếp tục học hỏi suốt đời để tiếp nhận và thích nghi với tình hình liên tục đổi mới. Do đó cần phải đổi mới mục tiêu đào tạo đại học từ chủ yếu là đào tạo về kiến thức và kỹ năng sang chủ yếu là đào tạo về năng lực tự học, tự phát triển kiến thức. Chương trình đào tạo vì thế cũng cần đổi mới để trong đó có chương trình giáo dục tổng quát đủ sâu rộng nhằm chuẩn bị cho lực lượng trí thức tiên tiến một khả năng đáp ứng cao với môi trường làm việc thay đổi không ngừng trong tương lai.