Thực trạng hình thành kỹ năng tiền đọc, viết cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tại Bến Cát, Bình Dương - Mai, Nga Thị Nguyệt; Nguyễn, Bình Thị Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Việc phát triển các kỹ năng tiền đọc - viết cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi là rất cần thiết. Nghiên cứu thực trạng hình thành kỹ năng tiền đọc - viết cho trẻ 5 – 6 tuổi tại một số trường mầm non ở huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương cho thấy: các giáo viên đã thường xuyên sử dụng các biện pháp khác nhau để hình thành các kĩ năng tiền đọc — viết cho trẻ (trừ biện pháp sử dụng mô hình trực quan để giúp trẻ hiểu rõ về thành phần âm thanh của từ). Trên thực tế, mục tiêu chính của việc dạy trẻ vẫn chỉ là giúp trẻ nhận biết các chữ cái; giáo viên chưa tổ chức các hoạt động có ý nghĩa giúp phát triển ở trẻ các kỹ năng tiền đọc - viết