Tồn tại và thách thức đối với quản lý nợ công Việt Nam - Nguyễn, Thái Quang; Nguyễn, Bình Tấn; Lưu, Thịnh Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Nợ công và vấn đề quản lý nợ công là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển như Việt Nam khi mà nhu cầu phát triển đòi hỏi phải có sự hỗ trợ tài chính từ bên ngoài. Phân tích thực tế cho thấy, vẫn đề quản lý nợ công Việt Nam còn đang vướng phải rất nhiều trở ngại đến từ cả phía chủ quan lẫn khách quan. Việc phân tích tình hình nợ công cũng như công tác quản lý nợ công Việt Nam nhằm nhận diện những tồn tại, thách thức không chỉ có ý nghĩa về mặt hạn chế rủi ro, tránh lặp lại những sai làm từ kinh nghiệm của các nước trên thế giới mà còn là cơ sở cho việc hoạch định chiến lược sử dụng nợ công sao cho hiệu quả nhất, đáp ứng và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia.