Ứng dụng phương pháp khai phá dữ liệu trong quản lý năng lượng điện - Lư, Vinh Nhật; Cao, Lộc Quang (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2013)
Trong bối cảnh cơ sở dữ liệu sử dụng năng lượng điện ở nước ta hiện nay chỉ đáp ứng cho mục đích lưu trữ và thống kê ở mức thông thường thì việc quản lý, thống kê, khai thác dữ liệu tiêu thụ điện một cách hiệu quả hơn là yêu cầu rất cần thiết. Một trong những phương pháp đó là ứng dụng logic mờ vào cơ sở dữ liệu sử dụng năng lượng điện và dùng các phương pháp khai phá dữ liệu để khai thác các thông tin tiềm ẩn bên trong dữ liệu.