Vị Thiền trong “Mộng Ngân Sơn ” của Quách Tấn - Lê, Tường Đắc (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2021)
Trong quá trình hình thành và phát triển văn học Việt Nam, dấu ấn của thiền khá sâu đậm, đặc biệt là trong văn học thời Lý - Trần. Bước qua giai đoạn văn học hiện đại, tuy sự ảnh hưởng này không còn sâu sắc nhưng thiền vẫn hiện diện trong đời sống văn học. Mộng Ngân Sơn của Quách Tấn là một trong những tập thơ tiêu biểu cho sự lan tỏa của thiền trong văn học hiện đại.