Nghiên cứu sự gắn kết với cơ quan làm việc của nữ công chức viên chức khối hành chính sự nghiệp tại tỉnh Cà Mau - Khưu, Đông Thị Phương; Khổng, Dũng Tiến; Nguyễn Minh , Đức; Diệp, Trâm Thị Mai; Phạm, Đoan Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2023)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu sự gắn kết và động lực làm việc của nữ công chức viên chức trong khối hành chính sự nghiệp tại tỉnh Cà Mau. Dựa trên số liệu phỏng vấn trực tiếp 200 nữ công chức, viên chức trên địa bàn nghiên cứu, phương pháp thống kê mô tả, thang đo Likert và phân tích nhân tố khám phá (EFA) được sử dụng nhằm tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn kết này. Kết quả phân tích số liệu chỉ ra có bảy nhân tố tác động cùng chiều với sự gắn kết của nữ công chức viên chức gồm bản chất công việc, lãnh đạo, cơ hội đào tạo và thăng tiến, điều kiện làm việc, đồng nghiệp, thu nhập và phúc lợi. Dựa trên kết quả nghiên cứu, một số khuyến nghị được đề xuất nhằm nâng cao mức độ gắn kết của nhân viên trong lĩnh vực hành chính sự nghiệp gồm khuyến khích và tạo nhiều điều kiện hơn cho nhân viên nữ, nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức nhằm gỡ bỏ những định kiến và rào cản văn hóa tồn tại đối với nữ giới. Ngoài ra, việc xây dựng môi trường văn hóa công sở cho thấy nhân viên nhận được sự hỗ trợ, tôn trọng và tin cậy từ lãnh đạo là hết sức cần thiết.