Tín hiệu gian lận và khả năng hoạt động liên tục các công ty bị hủy niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Phùng, Anh Thư; Nguyễn, Khương Vĩnh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Thông tin tài chính có tính minh bạch cao sẽ giúp các đối tượng sử dụng thông tin, đặc biệt nhà nhà đầu tư có được thông tin hữu ích để đưa ra các quyết định đầu tư khác biệt nhằm thu được lợi ích từ các quyết định này là có ý nghĩa rất lớn. Với dữ liệu nghiên cứu của 80 công ty bị hủy niêm yết trong giai đoạn 2012-2015, nghiên cứu được thực hiện nhằm cung cấp bằng chứng về tác động của tín hiệu gian lận (tỷ số tài chính) đến khả năng hoạt động liên tục trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy một số tín hiệu gian lận có tác động đến khả năng hoạt động liên tục, từ đó, có những kiến nghị đối với các bên liên quan.