Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo việc làm của các doanh nghiệp trong ngành Điện - Điện tử (giai đoạn 2009-2014) - Huỳnh, Mỹ Hằng; Mai, Đào Thị Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo việc làm của các doanh nghiệp trong ngành Điện - Điện tử, nghiên cứu sử dụng mô hình hồi quy đa biến với dữ liệu của 4.199 doanh nghiệp được thu thập trong giai đoạn 2009-2014. Kết quả hồi quy cho thấy quy mô, năng suất lao động, mức độ thâm dụng vốn có tác động tích cực đến khả năng tạo việc làm. Tiền lương, số năm hoạt động của doanh nghiệp, tỉ lệ nợ có tác động tiêu cực đến khả năng tạo việc làm, và cho thấy có sự khác biệt về tăng trưởng lao động giữa các hình thức sở hữu vốn, vùng hoạt động và khả năng xuất khẩu của doanh nghiệp.