Những nhân tố ảnh hưởng đến đa dạng hóa thu nhập của nông hộ ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long - Hứa, Chi Thị Phương; Nguyễn, Đức Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Với mục tiêu xác định các nhân tố ảnh hưởng đến đa dạng hóa thu nhập của nông hộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nghiên cứu sử dụng mô hình hồi quy Binary Logistic và dữ liệu của 2.287 hộ gia đình vùng nông thôn ĐBSCL có tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp thu được từ cuộc Khảo sát mức sống dân cư (VHLSS) năm 2012 do Tổng Cục Thống Kê, Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư phối hợp với Ngân Hàng Thế Giới (WB) thực hiện. Nghiên cứu đã tìm ra 6 nhân tố có ý nghĩa thống kê, ảnh hưởng tích cực đến việc đa dạng hóa thu nhập của nông hộ vùng ĐBSCL, gồm: đào tạo nghề, số người phụ thuộc trong nông hộ, số lượng thành viên của nông hộ, trình độ học vấn trung bình của các thành viên trong nông hộ, trình độ học vấn của chủ hộ và số người tham gia vào hoạt động sản xuất phi nông nghiệp trong gia đình.