Nghiên cứu thực nghiệm sấy lúa bằng mô hình máy sấy tháp kiểu ngang dòng cải tiến - Nguyễn, Đăng Hải; Nguyễn, Bích Huy (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Máy sấy tháp kiểu ngang dòng hiện đang được sử dụng sấy lúa khá phổ biến tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên nhiệt độ và ẩm độ hạt phân bố không đồng đều. Một số phương án cải tiến cho kỹ thuật sấy tháp kiểu ngang dòng đã được thực hiện với hai phương án cải tiến là đảo hạt và đảo chiều tác nhân sấy đã được thực hiện. Kết quả thực nghiệm cho thấy với cùng chế độ sấy, sự phân bố nhiệt độ và ẩm độ hạt sau quá trình sấy là khá đồng đồng đều, chênh lệch dưới 1%. Kết quả cũng chỉ ra rằng phương án đảo hạt trong quá trình sấy có cấu tạo đơn giản, phân bố nhiệt độ và ẩm độ đồng đều hơn so với phương án đảo chiều tác nhân sấy.