Mô hình đếm cá giống tự động ứng dụng kỹ thuật xử lý ảnh - Trần, Ngà Thị Kim; Đào, Vinh Duy; Nguyễn, Khoa Đăng (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2022)
Nghiên cứu này trình bày một mô hình đếm cá giống tự động để tăng hiệu quả đếm con giống tại các cơ sở cung cấp giống thủy sản. Mô hình kết hợp kỹ thuật xử lý ảnh để nhận dạng và đếm cá giống và bo mạch Raspberry làm mạch điều khiển. Chương trình xử lý ảnh sẽ nhận dạng và đếm cá giống trong bể bằng phương pháp lấy ngưỡng và tìm contour. Kết quả cho thấy mô hình này có thể đếm 100 đến 600 con giống trong thời gian từ 80 đến 120 giây với sai số nhỏ hơn 10%.