Cuộc đời và thi ca của Ni trưởng Huỳnh Liên - Thích, Đạt Phước (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2023)
Ni trưởng Huỳnh Liên là người được sinh ra trong thời thực dân Pháp độ hộ, trưởng thành trong cuộc đấu tranh chống Mỹ ở miền Nam. Cả cuộc đời tu đạo và hành đạo, ni trưởng Huỳnh Liên đã làm rạng danh Ni đoàn Khất sĩ. Rất nhiều đồ chúng xuất gia và tại gia đã, đang nối tiếp theo Người. Ni trưởng Huỳnh Liên còn là nhà thơ, những bài thơ được tập hợp và in trong thi phẩm Đoá sen thiêng được nhiều người yêu mến. Bài viết này tập trung giới thiệu cuộc đời và đặc điểm thi ca của Ni trưởng Huỳnh Liên.