Văn học dịch Hàn Quốc ở Việt Nam - Trần, Tiến Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Tuy có mối quan hệ giao lưu từ khá sớm (thế kỷ XIII) nhưng phải đến cuối những năm 80 đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi Việt Nam- Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao thì các hoạt động trao đổi kinh tế, văn hóa, văn học giữa hai quốc gia mới có nhiều điều kiện để phát triển. Trong bối cảnh đó, chỉ mới hơn hai mươi năm, hoạt động dịch thuật văn học Hàn Quốc ở Việt Nam tính đến tháng 5/ 2016. Từ đó, người viết đưa ra một số nhận định, lý giải cùng nhugnwx đề xuất nằm nâng cao hơn nữa công tác dịch thuật văn hoạc Hàn Quốc ở Việt Nam.