Đạm Phương nữ sử, nhà văn hóa tiên phong nửa đầu thế kỷ XX - Đỗ, Bang (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Đạm Phương là nữ trí thức yêu nước tiêu biểu trong nửa đầu thế kỷ XX, Trên các tiêu chí được tiếp cận về văn hóa, tuy Đạm Phương nữ sử đã được tôn vinh với nhiều danh hiệu cao quý khác nhau, nhưng sự nghiệp của Đạm Phương bao trùm lên tất cả là sự nghiệp văn hóa, bà là danh nhân văn hóa của đất nước, là nữ danh nahan văn hóa tiêu biểu trong trào lưu canh tân yêu nước vào nửa đầu thế kỷ XX