Bối cảnh xã hội- văn hóa và hoạt động nghiên cứu phê bình, sáng tác văn học ở miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975* - Võ, Nhơn Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Bài viết trình bày bối cảnh xã hội- văn hóa và hoạt động nghiên cứu phê bình, sáng tác ở miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975. Trong bối cảnh văn hóa, bài viết đề cập đến sự du nhập của các lý thuyết triết học, văn học phương Tây và ảnh hưởng cả văn hóa Mỹ. Bài viết cũng giới thiệu về lực lượng, các khuynh hướng nghiên cứu, phê bình và các khuynh hướng sác tác ở miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975.