Những yếu tố ảnh hưởng đến hứng thú học tập môn tâm lý học đại cương của sinh viên ngành ngôn ngữ văn hóa nước ngoài trường Đại học Văn Hiến - Phạm, Thái Thị Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Hứng thú trong học tập rất quan trọng, cần thiết và là điều điện để năng cao hiệu quả của môn học. Tìm hiểu những nguyên nhân ảnh hưởng dến hứng thú học tập của sinh viên đẻ tạo được hứng thú học tập cho họ trong quá tình giảng dạy là nhiệm vụ của giảng viên. Kết quả nghiên cứu khẳng địch yếu tố" giảng viên vui vẻ, giảng dạy nhiệt tình" ảnh hưởng nhiều nhất đến hứng thú học tập của họ.