Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước kiểu mới - Nguyễn, Vượng Hữu (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà Nước là kết quả của sự thấm nhuần sâu sắc những học thuyết về nhà nước dân chủ, đặc biệt là những nguyên lý của chủ nghĩa Mác- Lênin và vận dụng sáng tạo những tư tưởng đó vào điều kiện cụ thể ở Việt Nam để thiết kế, xây dựng một nhà nước kiểu mới thực sự của danam do dân, vì dân. Chính vì vậy tư tưởng về Nhà nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị về lý luận và thực tiễn to lớn, đã và đang được Đảng ta quán triệt để xây đựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.