Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi sự doanh nghiệp của sinh viên khối ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học/ cao đẳng ở thành phố Cần Thơ - Nguyễn, Nghi Quốc; Lê, Hiền Thị Diệu (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp doanh nghệp (KSDN) của sinh viên ngành quản trị kinh doanh (QTKD) tại các trường đại học/ cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Dữ liệu của nghiên cứu được thu thập từ 400 sinh viên ngành QTKD tại các trường đại học/ cao đẳng trên địa bàn thành phố. Các phương pháp kiểm định Cronbach’s Alpha, phương pháp phân tích nhân tố khám phá (EFA) và hồi quy tuyến tính đa biến được sử dụng đến ý định KSDN của sinh viên ngành QTKD, bao gốm: thái độ và sự đam mê, sự sẵn sàng kinh doanh, quy chauanr chủ quan, giáo dục. Trong đó, yếu tố thái độ và sự đam mê có tác động mạnh nhất đến ý định KSDN của sinh viên ngành QTKD.