Bạo lực gia đình và những hệ quả của nó - Nguyễn, Thủy Thị Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Trong những năm gần đây, bạo lực gia đình ngày càng có xu hướng gia tăng và tinh chất ngày càng phức tạp. Có thể nói, hậu quả của bạo lực gia đình gây ra là một nỗi đau đặc biệt nghiêm trọng, nó không chỉ gây tổn thương đến cuộc sống, sức khỏe, danh dự của các thành viên trong gia đình mà còn vi phạm pháp luật và các chuẩn mực đạo đức xã hội. Chính vì vậy, vấn đề bạo lực gia đình luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và pháp luật, các nhà khoa học, dư luận xã hội trong việc tìm hiểu các nguyên nhân và xây dựng các giải pháp nhằm ngăn chặn và hạn chế vấn đề này trong đời sống xã hội.