Phong cách đọc văn học của công chúng Sài Gòn - Nam Bộ - Nguyễn, Xuân Thị Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Trong đời sống văn học, chúng ta đã từng nói nhiều về phong cách viết (sáng tác, phê bình…), vậy có phong cách đọckhông? Và nếu có thì phong cách đọc là gì? Bài viết sau khi khẳng định sự tồn tại của phong cách đọc văn học, xác định khái niệm, nói lên biểu hiện và sự hình thành của nó, đã tập trung trình bày, phân tích và lý giải phong cách đọc của công chúng Sài Gòn – Nam Bộ qua các giòng lịch sử. Đây là những quan sát mang tính cá nhân, là những đề nghị cụ thể, từ một quá trình trải nghiệm dài trong con đường học tập, giảng dạy và nghiên cứu văn học.