Từ kinh nghiệm đào tạo hướng dẫn du lịch sinh thái của Nhật bản – xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo nghiệp vụ du lịch sinh thái tại Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến - Nguyễn, Trung Tấn (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Phát triển loại hình du lịch sinh thái ở Việt Nam là hướng phát triển đúng đắn trong điều kiện đất nước sở hữu rất nhiều tài nguyên nói chung và tài nguyên du lịch sinh thái nói riêng. Trên quan điểm phát triển du lịch bền vững trong đó có du lịch sinh thái thì nguồn nhân lực phục vụ du lịch sinh thái rất được chú trọng, cụ thể là lực lượng hướng dẫn viên du lịch chuyên về du lịch sinh thái. Bài viết trình bày nội dung xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo hướng dẫn viên du lịch sinh thái từ kinh nghiệm đào tạo hướng dẫn viên du lịch sinh thái của Nhật Bản.