Đánh giá các điểm tài nguyên du lịch tỉnh Vĩnh Long và những định hướng phát triển các điểm du lịch - Phạm, Hậu Xuân; Nguyễn, Sĩ Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2015)
Bài trình bày việc đánh giá các điểm tài nguyên du lịch của tỉnh Vĩnh Long, theo phương pháp thang điểm tổng hợp, để xác định mức độ thuận lợi của các điểm tài nguyên. Từ đó xây dựng định hướng và kế hoạch chiến lược phát triển các điểm du lịch phù hợp với điều kiện cụ thể theo mức độ đánh giá, nhằm khai thác tối đa tài nguyên, tạo được sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương, đáp ứng nhu cầu du khách trong nước và quốc tế thời kỳ hội nhập.