Chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Châu âu (ECB) và Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong giai đoạn khủng hoảng đã được thực thi như thế nào? - Nguyễn, Bình Tấn; Lưu, Thịnh Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Bài này quan tâm đến ba vấn đề chính: Một là, các ngân hàng trung ương làm thế nào để có thể gây ảnh hưởng một cách có hiệu quả đến lãi suất ngắn hạn. Hai là, các ngân hàng trung ương thông tin những quyết định của mình đến các tổ chức kinh tế và hỗ trợ các tổ chức kinh tế trong hoạch định kế hoạch như thế nào. Và cuối cùng, các ngân hàng trung ương đã làm gì đê phản ứng lại với cú sốc khủng hoảng thị trường tài chính vừa qua