Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu trên đường phát triển bền vững - Nguyễn, Bình Tấn; Võ, Hồng Thị Thu; Lưu, Thịnh Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Phát triển du lịch nhanh và bền vững có vị trí then chốt trong quá trình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì vậy việc phân tích những thành tựu, những tồn tại của ngành trong thời gian qua; xác định mục tiêu, phương hướng, cơ hội, thách thức nhằm đề ra giải pháp phù hợp với lợi thế và năng lực cạnh tranh của ngành là cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Các giải pháp phát triển du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu bền vững về kinh tế, văn hóa xã hội, tài nguyên môi trường được đề xuất nhằm giúp du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu về du lịch trong tương lai.