Phát triển hệ đào tạo vừa làm vừa học bậc cao đẳng và đại học – sự đòi hỏi của quá trình xã hội hóa và đổi mới giáo dục ở nước ta - Phạm, Hậu Xuân; Phạm, Thủy Thị Thu (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Hệ đào tạo vừa làm vừa học trong các trường cao đẳng và đại học nước ta trong nhiều năm qua đã có những đóng góp tích cực trong tiến trình thực hiện xã hội học tập, nâng cao chất lượng nguồn lao động cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, hệ đào tạo này vẫn cần được phát triển để có nhiều đóng góp hơn nữa. Muốn vậy, việc nghiên cứu đưa ra những giải pháp là rất cần thiết nhằm góp phần tích cực cho việc cải thiện công tác tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng hệ đào tạo này, đáp ứng nhu cầu xã hội.