Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu ở Indonesia - Lưu, Trịnh Ngọc; Lê, Minh Đăng (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, Indonesia đã đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế với mục tiêu chủ đạo là xây dựng được một nền kinh tế tăng trưởng cao, cân đối, tự do, dân chủ, công bằng và bền vững nhằm tạo nền tảng biến Indonesia thành một trong 10 nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới vào năm 2025. Nội dung chuyển đổi là trên cơ sở đổi mới tư duy, giảm dần sự can thiệp của nhà nước, giảm bớt đầu tư vào các ngành khai thác tài nguyên không tái sinh để xuất khẩu, chuyển nhanh sang các ngành có hàm lượng công nghệ cao hơn, có giá trị gia tăng và ít gây ô nhiễm môi trường, chú ý tạo ra sự phát triển đồng đều và rộng khắp cả nước, coi trọng hơn việc đầu tư cho khoa học công nghệ và giáo dục nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.