Một số ý kiến về việc mở các ngành đào tạo đại học lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ - Nguyễn, Hùng Mộng (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề cần lưu ý trong việc mở các ngành đào tạo bậc đại học, cao đẳng về lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ (KTCN) trong tình hình hiện nay. Ngoài việc nên mở ngành nào cần được cân nhắc kỹ, bài viết cũng bàn thêm về nội dung đào tạo, thực hành thực tập gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.