Biến cố lịch sử 1954 và sự vận động, thay đổi của văn học miền Nam - Nguyễn, Trang Thị Thu (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2023)
Hiệp ước Genève 1954 đã chia cắt đất nước thành hai miền Nam và Bắc. Từ 1954 đến 1975, văn học miền Nam đã có nhiều khác biệt so với trước đó và so với miền Bắc cùng thời. Bài báo này trình bày khái lược về sự vận động, thay đổi của văn học miền Nam (chủ yếu là văn xuôi) về quá trình phát triển, thành tựu và đặc điểm văn học) từ sau dấu mốc 1954.