Mối quan hệ giữa minh bạch và thu hút trực tiếp đầu tư nước ngoài tại các quốc gia ASEAN - Mai, Đào Thị Hồng; Lê, Tuyền Thị Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2018)
Tính minh bạch trong hoạt động quản lý sẽ tạo nên sức mạnh trong các chỉ đạo điều hành của Chính phủ. Minh bạch là giải pháp quan trọng để khắc phục tệ quan liêu tham nhũng, là điều kiện không thể thiếu để Chính phủ tiếp thu trí tuệ của người dân, doanh nghiệp, tổ chức... đóng góp cho các hoạt động quản lý Nhà nước, đặc biệt là hoạt động quản lý kinh tế trong đó có hoạt động thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu dạng bảng động, trong vòng 11 năm từ 2005-2015 của 11 nước ASEAN để kiểm định mối quan hệ giữa tính minh bạch với thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bài viết tìm thấy bằng chứng thống kê mạnh là tính minh bạch sẽ giúp tăng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, và ngược lại thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ cải thiện tính minh bạch trong hoạt động quản lý Nhà nước tại các quốc gia Đông Nam Á.