Cảm quan Thiền Phật trong thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn, Lý Công (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2021)
Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm không chỉ là một bậc chân Nho mà còn là một Phật tử thuần thành, một thiền gia ít nhiều đã thực hành và am hiểu về Thiền Phật. Bài viết này sẽ trình bày rõ cảm quan Thiền Phật được thể hiện trong thơ của ông.