Xu hướng lai ghép các diễn ngôn trần thuật “nguồn” trong văn xuôi tự sự - Nguyễn, Thi Thành (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2021)
Vận dụng quan điểm của Bakhtin về “thể loại lời nói”, quan điểm của Tyupa về “chiến lược giao tiếp”, “các diễn ngôn trần thuật “nguồn” của văn học”, bài viết lập luận và khẳng định rằng: tác phẩm văn xuôi hư cấu có thể được kiến tạo dựa trên sự lai ghép một số diễn ngôn trần thuật “nguồn”, theo quy luật vận động tương tác thể loại.