Tiểu thuyết Miền hoang tưởng của Nguyễn Xuân Khánh nhìn từ lý thuyết trò chơi: “Mien hoang tuong” novel by Nguyen Xuan Khanh throught the lens of Game theory - Hoàng, An Thị Hồng; Phạm, Thủy Thị Thu; Bùi, Tiệp Thị Bích (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2022)
Tiểu thuyết “Miền hoang tưởng” của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh mang đậm dấu ấn hậu hiện đại. Bằng những nỗ lực trong việc cách tân nghệ thuật, tác giả đã biến cuốn tiểu thuyết của mình trở thành một trò chơi đa sắc với đầy rẫy những mảnh vỡ lộn xộn của giọng điệu, nhân vật và kết cấu. Cả tác giả lẫn người đọc sẽ đều cùng phiêu lưu trong một mê cung, cùng giải mã và đưa tác phẩm chạm đến những giá trị mới mẻ, đích thực. Từ việc nhận diện những biểu hiện của tính trò chơi trong tiểu thuyết “Miền hoang tưởng”, bài viết đi đến xác định một số thông điệp mà nhà văn Nguyễn Xuân Khánh gửi gắm đến bạn đọc - những người chơi đồng sáng tạo tác phẩm.