Ứng dụng công nghệ ảo hóa trong việc tối ưu hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin - Hồ, Ngọc Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng hiệu quả tài nguyên công nghệ thông tin trong các cơ quan và doanh nghiệp đang trở nên thiết yếu. Làm cách nào để không cần đầu tư quá nhiều tài chánh vào việc mua sắm thiết bị mà vẫn đáp ứng được yêu cầu hoạt động của cơ quan. Một giải pháp phù hợp là sử dụng công nghệ ảo hóa nhằm nâng cao hiệu năng sử dụng, giảm chi phí đầu tư và vận hành, đồng thời vẫn bảo đảm việc quản trị thuận tiện và tính bảo mật của hệ thống. Bài báo đặt ra các yêu cầu phổ biến của công ty, đưa ra giải pháp và mô hình ứng dụng phù hợp, sau đó tiến hành cài đặt và triển khai hệ thống dựa trên phần mềm ảo hóa VMware Vsphere nhằm tạo ra cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin dựa trên công nghệ ảo hóa.