Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nợ vay ngân hàng các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Phùng, Thư Anh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm cung cấp bằng chứng thực nghiệm về các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nợ vay ngân hàng của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Dựa vào dữ liệu từ 279 công ty niêm yết trên hai sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam là HNX và HOSE trong khoảng thời gian 2009-2015, bằng phương pháp nghiên cứu định lượng, tác giả kết luận quy mô doanh nghiệp, khả năng sinh lời, đòn bẩy tài chính có ảnh hưởng đến tỷ lệ nợ vay ngân hàng của doanh nghiệp niêm yết. Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư, cơ quan quản lý và góp phần làm minh bạch thông tin báo cáo tài chính.