Các nhân tố ảnh hưởng đến tính tuân thủ thuế của người nộp thuế thu nhập cá nhân: Nghiên cứu trường hợp chi cục thuế quận 11, Tp. HCM - Nguyễn, Hoàng Bá (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Mục tiêu của bài nghiên cứu nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến tính tuân thủ thuế của người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tại Chi cục thuế Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh. Dữ liệu của nghiên cứu được thu thập từ hơn 200 người nộp thuế TNCN tại Chi cục thuế Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh. Các phương pháp kiểm định Cronbach’s Alpha, phương pháp phân tích nhân tố khám phá (EFA) và hồi quy tuyến tính đa biến được sử dụng trong nghiên cứu này. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các nhân tố hiểu biết thuế và nhân tố nhận thức về tính công bằng thuế có ảnh hưởng tích cực đến tính tuân thủ thuế của người nộp thuế TNCN.