Chức năng giáo dục trong các sáng tác viết cho thiếu nhi của Hoàng Văn Bổn - Lê, An Thúy (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2021)
Thành danh với mảng sáng tác cho thiếu nhi, truyện của Hoàng Văn Bổn để lại trong lòng người đọc những bài học giáo dục đầy tính nhân văn. Chức năng giáo dục của văn học thiếu nhi giữ vai trò then chốt trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Những trang viết giàu lòng nhân ái của nhà văn Hoàng Văn Bổn đã mang đến cho các em thiếu nhi những thông điệp giáo dục nhẹ nhàng mà sâu lắng, bồi dưỡng tình cảm tốt đẹp