Bối cảnh thời đại và chân dung một dũng tướng trong Nanjung Ilgi - Trần, Tiến Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Nanjung Ilgi (난중일기 / Loạn trung nhật ký) là tập nhật ký của Trung vũ công Lee Sun Sin. Tác phẩm ghi chép các sự kiện thường nhật từ đầu năm Nhâm Thìn 1592 đến cuối năm Mậu Tuất 1598. Nanjung Ilgi là nguồn sử liệu quan trọng, cung cấp những thông tin về cuộc xâm lược Hàn Quốc của Nhật Bản. Tác phẩm cũng cho thấy tâm thức, tính cách của đô đốc Lee Sun Sin trong những tình huống, hoàn cảnh của thời chiến. Bài viết nhận diện một số nét khái quát về bối cảnh thời đại và chân dung người anh hùng Lee Sun Sin đã hy sinh thân mình bảo vệ đất nước khỏi cảnh lâm nguy.