Tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) – So sánh một số ảnh hưởng đối với ngành thủy sản Việt Nam - Lê, Hương Thị Mai; Nguyễn, Đức Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2016)
Trên cơ sở giới thiệu về Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như những mục tiêu mà AEC và TPP đang hướng tới, bài viết so sánh một số ảnh hưởng của AEC và TPP đối với ngành thủy sản Việt Nam trên lĩnh vực về mức độ giảm thuế và những quy định đối với vấn đề lao động. Ngoài ra, thông qua nguồn số liệu thứ cấp thu thập được từ Tổng cục thống kê, Tổng cục Hải quan, bài viết còn nêu lên thực trạng của ngành thủy sản trong những năm vừa qua trước yêu cầu hội nhập của nền kinh tế.